3. Thẻ điểm cân bằng cá nhân (PBSC) trong hệ sinh thái quản trị TPS

PBSC như một công cụ cho sự phát triển, hiệu quả cá nhân và sự trưởng thành trong cuộc sống, tập trung hoàn thiện mọi việc bạn làm và các lựa chọn để phát triển tương lai. PBSC dành cho tất cả những ai mong muốn có một cuộc sống hạnh phúc và đầy đủ hơn. Bạn có thể đối mặt với nhiều thử thách mới trong cuộc sống. Bạn có thể đang ở ngã rẽ trong công việc và không biết phải đi tiếp như thế nào. Bạn có thể đang thất nghiệp, là một người mẹ, một sinh viên đại học, một công nhân, một điện thoại viên hay một thư ký, thì PBSC cũng cung cấp cho bạn một công cụ độc đáo, tiếp them năng lượng mới và long nhiệt tình đón nhận những thử thách mới. Áp dụng cho: các cá nhân, những người hướng dẫn, các chuyên gia tư vấn nghề nghiệp, các văn phòng tuyển dụng và dịch vụ việc làm.

BFO PBSC cho phép bạn mô tả thẻ điểm cân bằng cá nhân với vai trò là một công cụ giúp tăng sự hài lòng, sự tận tuỵ trong công việc và đề cao tài năng độc đáo của nhân viên. Giúp bạn tìm kiếm niềm vui nơi làm việc, tăng năng suất lao động, giảm tình trạng nghỉ làm để tăng lợi thế cạnh tranh cho công ty.
PBSC giúp bạn hiện thực hoá hoài bão cá nhân, các ý6u tố quan trọng dẫn đến thành công, mục tiêu, các tiêu chuẩn đánh giá hiệu quả và những hành động tự hoànt hiện đều được trình bày và lưu trữ theo bạn với bất kỳ thiết bị nào: laptop, tablet, smartphone… nhắc nhở bạn từ những sự kiện nhỏ nhất: lịch làm việc, gặp khách hàng, thi, đón con, khám sức khoẻ… kết hợp với việc đánh giá và chuẩn đoán khuynh hướng trong tương lai: sức khoẻ, dòng tiền tài chính của gia đình cá nhân, theo các khoản đầu tư, chia sẻ các sự kiện với các thành viên, bạn bè…

Advertisements

About thomastanda

1. Management consulting : Working with many kinds of customers including both Vietnamese and foreigners, good experience, Business Process outsourcing, BPI : document templates as well as professional skills in some areas:Banking, Financial management, DD 2. Information technology: ERP, SCM, CRM, MIS, BI, DIS and Specific Industry Solutions, BSC, PBSC, TPS: More than 18 years implementing EUROJOB, iFlex -Core Banking, Microsoft Dynamics-Navision, Solomon, Axapta, especially BizForceOne® for outstanding successful customer implementations. 1997 – 1998: Pixibox, French company 1998 – 2000 Vietnam Bank for Agriculture and Rural 2. Development, HCM Branch : IS Manager and Accountant 2000 -> 2002 Eaten Asia Bank as IS MIS Project manager 2002 at Ben Thanh Brewery and Beverage 2004> 2006: Kimdosoft (Time shared Real Estate – Phú Hải resort) and ERP-with Navision implementation: Sanofy pharma. 2006-2007: BMI founder with MegasolutionCenter, USA 2007 -> now: BizForceOne Country manager with BFO Implementation: >30 projects with BizForceOne® Projects: Casumina JSC, TTA Group, DANAPHA, Vinpharco, Indico,CPC1, Duoc Hau Giang, Vimedimex, Danameco, Medochemie, VTJ, Vietceramic, PhuongNga, Samco… 2011 -> now: CENFORD : Center of Research and Development Association – Center of Asia R&D Association- VN Gorvement. Xem tài liệu powerpoint về hệ sinh thái quản trị (Business Management ecology system): http://www.authorstream.com/channels/thomastanda/Business-Management-Ecology/
This entry was posted in Hệ sinh thái quản trị, Management consulting. Bookmark the permalink.

5 Responses to 3. Thẻ điểm cân bằng cá nhân (PBSC) trong hệ sinh thái quản trị TPS

 1. thomastanda says:

  Cân bằng 4T trong pbsc. Trong personal balanced scorecard, chúng ta cần quân bình 4t để cuộc đời nhiều thi vi. Thứ nhất là tình cảm và tuổi hay sức khoẻ. Nếu không có sức khoẻ cả về tinh thần và thể xác thì có tồn tại 100 năm cũng rất khó khăn và có thẻ gọi là bất hạnh. Khi nói đến tài năng ta thường quan tâm nhiều đến sự nghiệp. Sự nghiêp thành công hay thất bại được ví như sự giàu có về tri thức tù học vấn, kinh nghiệm, kĩ năng, ứng xử… Hay kinh nghiệm sống để từ vốn kiên thức ta qui đổi ra tiền hay giàu có vật chất. Sụ nghiệp thì có người là kinh doanh, người là quản ly, người là kế toán, cntt… Nhưng nếu không cân bằng đc bốn chữ t trong pbsc thì thực là bất hạnh. Nhiều người nghèo thì đổ tại vào nhiều thứ hay aq, nhưng hoài bão trong pbsc của mỗi cá nhân phải phù hợp vối môi trường sinh thái mà ta đang tồn tại. Đồng thời tài năng là chọn lựa khả năng của mình hay phấn đấu để đạt cái mà phù hợp nhất với hệ sinh thái. Vì môi trường sinh thái quyết định ý thức, ý thức quyết định hành vi, hành vi lập đi lập lại thành thói quen và thành số phận một con người.

 2. thomastanda says:

  Quản trị cuộc đời

  • thomastanda says:

   theo TS Dương, Quản trị cuộc đời (PBSC) nhằm giúp con người đạt được mục đích duy nhất là hạnh phúc gồm 4 mục tiêu cơ bản : 1. sức khỏe (bao gồm cả tinh thần và thể chất); 2. Gia đình (tính cảm); 3. Sự nghiệp (hoài bão) và 4. bạn bè xã hội (xoay quanh phân nhóm 4T theo triết lý PersonalBSC của Kapland).

   Để đạt được mục đích trên, mỗi cá nhân cần sử dụng 3 công cụ chính là:
   1. Năng lực làm việc -> kỹ năng giải quyết vấn đề
   2. Năng lực làm người -> Kỹ năng cảm nhận thiện ác, đúng sai, lòng trắc ẩn
   3. Năng lực công dân -> Đóng góp cho chính mính, gia định vợ chồng, con cái, anh em ruột thịt và công đồng xã hội…

   Tùy vào năng lực bản thân (core competancy) để xây dựng mục đích theo phương pháp 360 độ, bản thân cần quan tâm đến kỹ năng cứng (Kiến thức chuyên ngành, kinh nghiệm chuyên môn chiếm 20%) và kỹ năng mềm chiếm 80% bao gồm 12 loại, chia làm 3 nhóm:
   1. Nhóm 1 về tâm lý (6 loại): Động cơ, tự vệ, thế giới quan, nhân cách, khí chất và tính cách
   2. Nhóm 2 về xã hội (4 loại): Nhóm nhỏ, nhóm lớn, nhóm tham chiếu và nhóm áp lực
   3. Nhóm 3 về văn hóa (2 loại); Văn hóa nền, VH nhánh.

   Mỗi cá nhân cần rèn luyện căn (Kỹ năng cứng: Kiến thức, kinh nghiệm, năng lực làm người) và cốt (kỹ năng mềm) của mình theo phương pháp 360 độ để đạt mục tiêu đề ra cụ thể của mình theo năng lực bản thân (Core competancy).

   Công cụ BFO modules 21: http://www.peoplebsc.vn/S%E1%BA%A2NPH%E1%BA%A8M/%C4%90i%E1%BB%87nto%C3%A1n%C4%91%C3%A1mm%C3%A2y/tabid/185/ctl/ProductDetail/mid/688/id/MODULE_PBSC/Default.aspx
   sẽ giúp chúng ta đo lường các KPI về PBSC hay quản trị cuộc đời !

 3. thomastanda says:

  Tóm lại: kỹ năng mềm (chủ yếu là cốt) quyết định ý thức; ý thức quyết định hành vi -> Thói quen -> số phận -> Cuộc đời.

  https://thomastanda.wordpress.com/2012/04/21/y-th%E1%BB%A9c-quy%E1%BA%BFt-dinh-hanh-vi-thoi-quen-s%E1%BB%91-ph%E1%BA%ADn-cu%E1%BB%99c-d%E1%BB%9Di-2/#comment-126

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s