CEO là nhà quản lý – điều hành cái mục tiêu/cương lĩnh do ban bod đề ra, còn nhà lãnh đạo là president – chủ tịch hội đồng thành viên là người đưa ra cương lĩnh – mục tiêu!

dantri.com.vn

Công ty thua lỗ, người chịu trách nhiệm đầu tiên là tổng giám đốc, tuy nhiên ít ai nhắc đến trách nhiệm của hội đồng quản trị, ban kiểm soát… trong quá trình giám sát hoạt động của các nhà điều hành.<br><a href=…
Advertisements

About thomastanda

1. Management consulting : Working with many kinds of customers including both Vietnamese and foreigners, good experience, Business Process outsourcing, BPI : document templates as well as professional skills in some areas:Banking, Financial management, DD 2. Information technology: ERP, SCM, CRM, MIS, BI, DIS and Specific Industry Solutions, BSC, PBSC, TPS: More than 18 years implementing EUROJOB, iFlex -Core Banking, Microsoft Dynamics-Navision, Solomon, Axapta, especially BizForceOne® for outstanding successful customer implementations. 1997 – 1998: Pixibox, French company 1998 – 2000 Vietnam Bank for Agriculture and Rural 2. Development, HCM Branch : IS Manager and Accountant 2000 -> 2002 Eaten Asia Bank as IS MIS Project manager 2002 at Ben Thanh Brewery and Beverage 2004> 2006: Kimdosoft (Time shared Real Estate – Phú Hải resort) and ERP-with Navision implementation: Sanofy pharma. 2006-2007: BMI founder with MegasolutionCenter, USA 2007 -> now: BizForceOne Country manager with BFO Implementation: >30 projects with BizForceOne® Projects: Casumina JSC, TTA Group, DANAPHA, Vinpharco, Indico,CPC1, Duoc Hau Giang, Vimedimex, Danameco, Medochemie, VTJ, Vietceramic, PhuongNga, Samco… 2011 -> now: CENFORD : Center of Research and Development Association – Center of Asia R&D Association- VN Gorvement. Xem tài liệu powerpoint về hệ sinh thái quản trị (Business Management ecology system): http://www.authorstream.com/channels/thomastanda/Business-Management-Ecology/
This entry was posted in Hệ sinh thái quản trị, Tham luận. Bookmark the permalink.

3 Responses to CEO là nhà quản lý – điều hành cái mục tiêu/cương lĩnh do ban bod đề ra, còn nhà lãnh đạo là president – chủ tịch hội đồng thành viên là người đưa ra cương lĩnh – mục tiêu!

 1. Theo rich dad and poor dad, trong xã hội có 4 nhóm người: 1 người lao động làm thuê, 2 người làm cho chính mình, 3 người làm chủ và 4 nhà đầu tư trong một tổ chức doanh nghiệp.
  Mà mục đích chính của dn là lợi nhuận, nên nhà đầu tư là số một như warrent Buffet với câu “các ông chủ cần nhớ hai điều để được đầu tư 1. không đc làm mất tiền của nhà đầu tư, 2 không đc quên điều thứ nhất.”
  Vì thế quản lý mục tiêu giúp cho nhà quản trị phải cân bằng ba dòng chảy là : dòng hàng tqm, dòng tiền và dòng người. Mà dòng người là quan trọng nhất chiếm 70% giá trị doanh nghiệp theo mckinsey. Vì họ cung cấp sp dịch vụ đáp ứng nhu cầu thị trường và chính con người là tác nhân tạo dựng và cải tiến qui trình hay hệ thống quản trị nội bộ để dòng hàng của dn có lợi thế cạnh tranh sinh tồn.
  Vì vậy, khi doanh nghiệp thất bại là nhà đầu tư vào dn đó được gọi là chưa khôn ngoan, ceo gọi là bất tài, quản lý là vô dụng, còn nhân viên thì thất nghệp, xã hội bị ảnh hưởng.

 2. Ý thức quyết định hành vi. Mà ý thức con người do yếu tố tâm lý, kĩ năng mềm, hay căn cốt của người đó chi phối. Vì thế có nhiều góc nhìn khác nhau phụ thuộc vào hệ giá trị của cá nhân, hiểu biết về chân thiện mỹ.
  Ông chủ dn thì quan tâm đến làm sao có lợi nhuận, kinh doanh thì coi khách hàng là tâm điểm để cs doanh thu, ông sản xuất thì làm sao có hàng với chất lượng đạt (không cần tốt) nhưng giá thành rẻ tức tqm, ông công nghệ như it thf đòi erp, crm, ict… Ông kế toán thì đòi phần mềm điều chỉnh đc để … Tóm lại, ông nào cũng cho mình là đúng, là giỏi… Cho đến khi cty hết tiền, phá sản…thì cái tôi là to tướng.

  Tôi đã tham gia tuyển dụng cho dn khác rất nhiều it làm erp hay chiên gia, ông nào cũng chém gió về năng lực, nhưng kỹ năng cứng, chứ mềm thì chưa hề nghe biết. Khi giải quyết vấn đề được một việc thì aq nhưng đo ra giá trị thì không tính được. Lương đòi 1000 usd nhưng hỏi trong bắp tay có gì, trong đầu có gỉ để sản sinh ra tiền nhiều hơn 1000 usd thì không chứng minh được.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s