HE SINH THAI QUAN TRI TAO SINH !

Smartphones and tablets will dominate and Laptop, PC will come to the breakdown for Dell, HP, SONY…

ERP will become core functions of business but just  a standard functions whereas Apps like Apple App store, Android, Windows store will become Front Office that linked to ERP Back office. Appstore will become popular like showbiz as actors.

Enterprises look for App like POS/Ecom to help them doing business and turn ERP to and end !

 https://www.facebook.com/photo.php?

see more on:

http://www.forbes.com/sites/danwoods/2012/03/01/why-erp-is-alive/

http://www.forbes.com/sites/ciocentral/2012/02/09/the-end-of-erp/

 

fbid=604088502938234&set=a.604088572938227.149170.100000112695371&type=1&theater

http://www.forbes.com/sites/dell/2012/05/08/enterprises-should-implement-change-not-applications-2/2/

http://www.forbes.com/sites/louiscolumbus/2013/01/07/erp-prediction-for-2013-the-customer-takes-control/

 

 

About thomastanda

1. Management consulting : Working with many kinds of customers including both Vietnamese and foreigners, good experience, Business Process outsourcing, BPI : document templates as well as professional skills in some areas:Banking, Financial management, DD 2. Information technology: ERP, SCM, CRM, MIS, BI, DIS and Specific Industry Solutions, BSC, PBSC, TPS: More than 18 years implementing EUROJOB, iFlex -Core Banking, Microsoft Dynamics-Navision, Solomon, Axapta, especially BizForceOne® for outstanding successful customer implementations. 1997 – 1998: Pixibox, French company 1998 – 2000 Vietnam Bank for Agriculture and Rural 2. Development, HCM Branch : IS Manager and Accountant 2000 -> 2002 Eaten Asia Bank as IS MIS Project manager 2002 at Ben Thanh Brewery and Beverage 2004> 2006: Kimdosoft (Time shared Real Estate – Phú Hải resort) and ERP-with Navision implementation: Sanofy pharma. 2006-2007: BMI founder with MegasolutionCenter, USA 2007 -> now: BizForceOne Country manager with BFO Implementation: >30 projects with BizForceOne® Projects: Casumina JSC, TTA Group, DANAPHA, Vinpharco, Indico,CPC1, Duoc Hau Giang, Vimedimex, Danameco, Medochemie, VTJ, Vietceramic, PhuongNga, Samco… 2011 -> now: CENFORD : Center of Research and Development Association – Center of Asia R&D Association- VN Gorvement. Xem tài liệu powerpoint về hệ sinh thái quản trị (Business Management ecology system): http://www.authorstream.com/channels/thomastanda/Business-Management-Ecology/
This entry was posted in Management consulting. Bookmark the permalink.

9 Responses to HE SINH THAI QUAN TRI TAO SINH !

 1. thomastanda says:

  /large?utm_source=fb&utm_medium=fb&utm_campaign=ThomasTanda&utm_content=295744532316835842

  • thomastanda says:

   Nếu 30 năm trước nhân loại từng “điên đảo” bởi sự ra đời của chiếc máy tính cá nhân, thì nay lịch sử lại lần nữa đứng trước sự biến đổi vĩ đại của khoa học kỹ thuật với sự xuất hiện của chiếc máy tính bảng đầu tiên, khai sinh một kỷ nguyên công nghệ hoàn toàn mới mang tên thời đại điện toán đám mây. Không đơn thuần là một thiết bị điện toán, máy tính bảng chính là sự dung hợp mọi thế mạnh của điện thoại thông minh và máy tính xách tay, giải quyết bài toán nan giải của công nghệ điện toán di động.
   Tiềm năng vô hạn của máy tính bảng còn đến từ kho ứng dụng phong phú, đầy đủ từ các tiện ích văn phòng đến các chương trình giải trí đa dạng, hỗ trợ người dùng xử lý công việc tốt nhất mọi lúc, mọi nơi.
   Trên cơ sở đó việc triển khai ứng dụng giải pháp quản trị trên các thiết bị di đông sẽ đem lại hiểu quả to lớn cho cả doanh nghiệp.
   Với nhân viên kinh doanh không gì tuyệt vời hơn khi các thiết bị cầm tay của họ giờ trở thành công cụ đắc lực phục vụ tốt nhất cho công việc bán hàng của họ.
   Với nhà quản trị mỗi ngày phải đối mặt với khối lượng thông tin khổng lồ cần xử lý hàng ngày qua các báo cáo rời rạc, thông tin biến động của thị trường ngành, thị trường tiền tệ, tỉ giá, nguyên vật liệu, nhà quản trị phải cần một trí nhớ và phải kiên nhẫn đến mức tuyệt vời mới có thể lần ra manh mối những thông tin hữu ích để đạt được quyết định quan trọng cho chiến lược phát triển ổn định và mang lại lợi nhuận công ty lâu dài. Giờ đấy với các giải pháp quản trị di động họ có ngay những thông tinh chính xác kịp hổ trợ tốt nhất trong việc ra quyết đinh nhanh chóng

   Ứng dụng giải pháp công nghệ thông tin trên thiết bị di động là hoàn toàn chính xác và hợp lý. Ngoài mục địch phục vụ cho chính công việc thường nhật của nhân viên, nó còn góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Về tương lai, ứng dụng giải pháp này còn mang lại những lợi ích tiềm ẩn, đáp ứng nhu cầu phát triển, thích nghi của doanh nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế.

 2. Lòng tin doanh nghiệp vào tư vấn: Cần nỗ lực từ hai phía
  16/07/2013 03:20
  Điều quan trọng nhất để giải quyết lòng tin của doanh nghiệp đối với tư vấn là cần sự nỗ lực từ cả hai phía.

  Tấm gương

  Tại Diễn đàn tư vấn quản trị 2013 diễn ra ở TP.HCM gần đây, bà Tiêu Yến Trinh (Tổng GĐ Talentnet Corporation) nhận định: “Trong hầu hết quyết định đầu tư của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp tự làm, khả năng thành công là 70%, chính tư vấn mang đến 10-30% còn lại. Như vậy cần lưu ý, tư vấn là để làm gia tăng khả năng gặt hái thành công chứ không phải để làm thay cho doanh nghiệp”. Không ai hiểu doanh nghiệp bằng chính ban lãnh đạo và những người đang làm việc tại doanh nghiệp, còn dịch vụ tư vấn như tấm gương để soi thấy những điều mà doanh nghiệp không thể tự mình nhìn thấy được. Ngoài ra, trên thực tế, doanh nghiệp cần chấp nhận một sự thật: Vấn đề nào cũng có giải pháp, nhưng giải pháp nào rồi cũng sẽ có vấn đề. Mặt khác, một chiến lược đúng, giải pháp đúng chưa chắc đã tạo ra kết quả như mong đợi vì quá trình thực thi ý tưởng tư vấn quan trọng không kém. Vì vậy, khi tìm đến tư vấn, doanh nghiệp không cần “đón rước” những người giỏi nhất, mà cần nhận diện đâu là nhà tư vấn có thể bổ khuyết đúng cái mà doanh nghiệp đang cần.

  Không ai hiểu doanh nghiệp bằng chính ban lãnh đạo và những người đang làm việc
  tại doanh nghiệp – Ảnh: Diệp Đức Minh

  Trong hầu hết quyết định đầu tư của doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp tự làm, khả năng thành công là 70%, chính tư vấn mang đến 10-30% còn lại. Như vậy cần lưu ý, tư vấn là để làm gia tăng khả năng gặt hái thành công chứ không phải để làm thay cho doanh nghiệp

  Bà Tiêu Yến Trinh

  Mặt khác, khi nhà tư vấn làm việc, doanh nghiệp cần cử người tham gia thường trực để cung cấp những thông tin mà nhà tư vấn cần, đồng thời tìm hiểu thấu đáo các giải pháp tư vấn. Doanh nghiệp không nên giao toàn bộ công việc cho nhà tư vấn. Nếu không, đến khi kết thúc công việc, nhà tư vấn rút đi, khoảng trống được tạo ra quá lớn, kết quả lại không như mong đợi. Cuối cùng, doanh nghiệp cần thấu hiểu: “Nhà tư vấn cũng như bác sĩ: có tin thì mới dùng, đã dùng thì phải tin”.

  Lòng tin ai bán mà mua

  Trong khi đó, để gây dựng lòng tin cho doanh nghiệp, ông Nguyễn Đăng Duy Nhất (Chủ tịch CMO Council Việt Nam) nhận định ba yếu tố căn bản mà nhà tư vấn cần trau dồi, đó là sự hiểu biết, sự trải nghiệm và kỹ năng mềm. Nhà tư vấn phải nắm vững chuyên môn trong lĩnh vực mình tư vấn, phải tự tích lũy kinh nghiệm thông qua những bài học xương máu thực tế, đồng thời không ngừng rèn luyện kỹ năng truyền tải ý tưởng tới doanh nghiệp.

  Ông Nguyễn Minh Triết (Giám đốc điều hành Strategy Asia Group) chia sẻ hai tố chất mà nhà tư vấn cần chú trọng là chuyên môn và con người. Nếu quyết định lựa chọn nhà tư vấn căn cứ trên nền tảng lý và tình, thì “chuyên môn giỏi” mang đến lòng tin về mặt lý, còn “con người tốt” giúp củng cố cái tình giữa nhà tư vấn và doanh nghiệp.

  Chính vì thế, chuyên gia tư vấn chiến lược Lý Trường Chiến nhận định về thách thức đối với tư vấn để có được lòng tin doanh nghiệp là: “Không có gì có ý nghĩa, có giá trị và đáng tôn trọng mà dễ dàng có được”.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s