TINH VA TIEN trong đạo cuộc đời

TÌNH VÀ TIỀN…

Tình và tiền – Hai thứ quá quan trọng mà bất cứ một ai đều biết sự quan trọng của 2 khái niệm này, vai trò của nó trong cuộc sống hiện nay. Dẫu bạn buồn hay vui, hạnh phúc hay đau khổ thì bạn vẫn phải sống, thời gian không chờ một ai trong khi cuộc sống vẫn tiếp diễn. Và chúng ta không thể nào phủ định được vai trò của vật chất mang lại cho chúng ta trong cuộc sống hiện tại.

Tình và tiền – Hai thứ có vẻ như hoàn toàn không có mối liên hệ gì với nhau khi một thứ có giá trị vật chất, một thứ là giá trị tinh thần, tình yêu thương giữa con người và con người. Tình yêu là con người sống tốt hơn, trách nhiệm hơn, vui vẻ và yêu đời hơn. Tình yêu chính là món quà vô giá mà không gì có thể thay thế được. Và để có được tình yêu thì chúng ta phải nắm lấy, hoặc duyên phận sẽ giúp chúng ta chọn được tình yêu của mình. Tiền không mua được tình yêu cao thượng nhưng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong tình yêu.

Tiền không làm cuộc sống sống chúng ta hạnh phúc hơn, không mua được cho chúng ta tất cả mọi thứ, không mua được một người yêu đích thực nhưng nó sẽ giú mọi thứ trở nên đơn giản hơn, hạnh phúc dễ dàng hơn và cung cấp – Đảm bảo cho tình yêu được bền vững.

Tình không làm chúng ta thoải mái hơn trong vật chất, nhưng ai dám bảo rằng yêu nhau chỉ cần nhìn nhau là đủ, thời đại của câu chuyện cổ tích ”1 túp lều tranh 02 trái tim vàng” đã là chuyện không tưởng. Khi yêu hay không yêu người ta đều cần một khoản tiền nhất định để đảm bảo và duy trì cuộc sống vật chất trước mắt. Vật chất thoải mái mới làm tinh thần thoải mái hơn phần nào và tình yêu cũng dễ dàng hơn

Khi có tiền mọi chuyện sẽ nhanh hơn, đơn giản hơn. Trong tình yêu, tình cảm xuất phát từ 2 phía tất nhiên là quan trọng nhất, nhưng mọi thứ sẽ đơn giản hơn khi có TIỀN. Có tiền ta có thể thoải mái mua sắm cho người ấy những bộ cánh thật đẹp, những bộ trang sức đắt tiền, những chiếc đầm rực rỡ, những chiếc đồng hồ, xe hơi… Những món quà này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được tấm lòng của người ấy hơn. Tất nhiên trong tình yêu niềm vui vẫn là được nhận quà, nhưng vui hơn vẫn là những món quà đắt tiền đúng sở thích.

Tất nhiên trong tình cảm thì tình yêu từ 2 người mới là quan trọng, nhưng tình yêu mà không cần tiền có lẽ hơi khó. Ở xã hội mà vật chất lên ngôi và bản chất con người ngày càng xa đọa theo tiếng gọi của đồng tiền, của quyền lực thì những ”tình yêu trong sáng” có lẽ chỉ là chuyện cổ tích. Cho nên thường người ta ta nói rằng tình yêu thời học sinh chính là tình yêu đẹp nhất, vô ưu vô tư, hồn nhiên trong sáng và cũng là tình yêu sâu đậm khó phai nhất của mọi người.

Có những tình yêu “đơn giản” rất đẹp, như một câu chuyện cổ tích. Bạn cùng người ấy có thể nhẹ nhàng bước đi trong công viên ngắm nhìn cuộc sống, tâm sự mọi chuyện gia đình và đời sống. Nhưng trong năm luôn có những ngày đặc biệt mà bạn bắt buộc phải thể hiện tình yêu của mình như ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày lễ Tình Nhân 14/2, ngày sinh nhật, ngày kỉ niệm… Quá nhiều lý do để bạn và người ấy cùng nhau. Bạn phải tìm cách xoay sở chi phí và cảm giác sẽ không thoải mái chút nào, bạn sẽ mong ước mình có thật nhiều tiền mọi thứ sẽ đơn giản hơn và bạn và người ấy có thể thoải mái cùng nhau những ngày hạnh phúc.

Một ví dụ đơn giản cho sự giúp ích của tiền trong tình yêu: Bạn nghĩ ”người ấy” sẽ vui như thế nào khi bất ngờ nhận được món quà xinh xinh, một bó hoa thật đẹp vào một ngày bình thường nào đó. Lúc này đây hạnh phúc sẽ dâng lên vô số lần và niềm vui của người ấy sẽ xua tan mọi mệt mỏi của bạn. Nhưng đằng sau ấy, nhưng hoa hồng xinh đẹp kia là bạn phải bỏ tiền ra mua đấy.

Dẫu thành công hay thất bại, buồn hay vui thì không một ai có thể phủ nhận được giá trị của vật chất mang lại và không ai có thể thoát được sự liên quan dù nhiều hay là ít tới các vật chất hiện hữu trong cuộc sống.

Advertisements

About thomastanda

1. Management consulting : Working with many kinds of customers including both Vietnamese and foreigners, good experience, Business Process outsourcing, BPI : document templates as well as professional skills in some areas:Banking, Financial management, DD 2. Information technology: ERP, SCM, CRM, MIS, BI, DIS and Specific Industry Solutions, BSC, PBSC, TPS: More than 18 years implementing EUROJOB, iFlex -Core Banking, Microsoft Dynamics-Navision, Solomon, Axapta, especially BizForceOne® for outstanding successful customer implementations. 1997 – 1998: Pixibox, French company 1998 – 2000 Vietnam Bank for Agriculture and Rural 2. Development, HCM Branch : IS Manager and Accountant 2000 -> 2002 Eaten Asia Bank as IS MIS Project manager 2002 at Ben Thanh Brewery and Beverage 2004> 2006: Kimdosoft (Time shared Real Estate – Phú Hải resort) and ERP-with Navision implementation: Sanofy pharma. 2006-2007: BMI founder with MegasolutionCenter, USA 2007 -> now: BizForceOne Country manager with BFO Implementation: >30 projects with BizForceOne® Projects: Casumina JSC, TTA Group, DANAPHA, Vinpharco, Indico,CPC1, Duoc Hau Giang, Vimedimex, Danameco, Medochemie, VTJ, Vietceramic, PhuongNga, Samco… 2011 -> now: CENFORD : Center of Research and Development Association – Center of Asia R&D Association- VN Gorvement. Xem tài liệu powerpoint về hệ sinh thái quản trị (Business Management ecology system): http://www.authorstream.com/channels/thomastanda/Business-Management-Ecology/
This entry was posted in Management consulting. Bookmark the permalink.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s